BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG MỞ CỬA ĐÓN KHÁCH THAM QUAN VÀO CÁC NGÀY THỨ 3, THỨ 5 VÀ THỨ 7 HÀNG TUẦN \
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

         Nếu trong thời gian nghỉ hè này, bạn lo lắng khi con mình suốt ngày cúi đầu vào xem ti vi, điện thoại, lo lắng không biết nên đưa con đi chơi ở đâu? Và bạn đang muốn tìm một địa chỉ thú vị để gia đình có thời gian thư giãn bên nhau, để các con có thể vừa học vừa khám phá những điều lý thú trong cuộc sống và được tham gia các trò chơi dân gian thì Bảo tàng tỉnh Hải Dương là gợi ý tuyệt vời dành cho gia đình bạn.
         Có thể bạn vẫn còn nghi ngờ liệu rằng Bảo tàng tỉnh Hải Dương có thực sự hấp dẫn và bổ ích? Dưới đây là một vài lợi ích khi gia đình bạn đến thăm quan Bảo tàng.
         Thứ nhất, Bảo tàng tỉnh Hải Dương là nơi lưu giữ và trưng bày khối lượng di sản lớn về lịch sử, văn hóa vùng đất, con người xứ Đông xưa, Hải Dương nay; không những là nơi thăm quan, học tập, nghiên cứu mà còn là nơi vui chơi, giải trí, trải nghiệm hấp dẫn đối với du khách khi đến tham quan. Bảo tàng được coi là nơi cung cấp nhiều chỉ dấu kết nối các thời điểm lịch sử khác nhau - những điều thường thiếu trong các giờ học thông thường. Điều này sẽ kích thích sự tò mò của các bạn nhỏ cũng như tăng cảm giác yêu thích đối với môn lịch sử hơn.Tại đây, gia đình bạn có cơ hội tìm hiểu về lịch sử và vùng đất con người Hải Dương từ thời tiền sơ sử cho đến nay với những tài liệu, hiện vật, hình ảnh vô cùng thích thú. Đặc biệt, sẽ có cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng trống đồng Hữu Chung -một tuyệt tác thời kỳ dựng nước đầu tiên của dân tộc cách ngày nay 2000 đến 2500 năm, là bảo vật quốc gia đang được lưu giữ và trưng bày tại Bảo tàng.
         Thứ hai, được thăm quan nhà trưng bày gốm sứ Hải Dương. Tại đây, gia đình bạn sẽ được tìm hiểu về các trung tâm gốm sứ cổ của Hải Dương và đặc biệt sẽ được nghe giới thiệu về bộ sưu tập gốm khai quật từ con tàu đắm Cù Lao Chàm (thế kỷ XV-XVI) có nguồn gốc xuất xứ từ Chu Đậu-Mỹ Xá (Nam Sách). Đây là bộ sưu tập hiện vật đặc biệt có giá trị và quý hiếm, giúp cho Bảo tàng tỉnh Hải Dương trở thành địa điểm có nhiều sưu tập gốm cổ nhất ở khu vực miền Bắc. Đồng thời khẳng định Hải Dương là trung tâm sản xuất gốm lớn nhất miền Bắc từ thế kỷ XIII đến thế kỷ XVII.
         Thứ ba, được tìm hiểu về khu trưng bày ngoài trời với hệ thống mộ cổ, bia ký, súng thần công, nhà cổ, bếp Việt... Với mô hình và các hiện vật này, sẽ giúp cho gia đình bạn hiểu được về thời kỳ lịch sử mà chính ông bà cha mẹ mình đã trải qua, giúp các bạn nhỏ biết nhiều về những câu chuyện chưa từng được kể.
         Thứ tư,được tham gia trải nghiệm nghề làm gốm và làm cốm truyền thống. Các bạn nhỏ sẽ thỏa thích khi được vò đất, được chuốt gốm trên bàn xoay và trang trí hoa văn trên các sản phẩm tự tay mình làm ra. Hay với nghề làm cốm thì các bạn sẽ được làm quen các vật dụng quen thuộc của nhà nông như cối đá, giần, sàng, nong nia... là những thứ vốn rất xa lạ với trẻ hiện nay.
          Thứ năm, được tham gia các trò chơi dân gian như bịt mắt đánh trống, bắt chạch trong chum, kéo co, ô ăn quan, nhảy dây...Các trò chơi này không những nâng cánh tâm hồn cho các bạn nhỏ, giúp phát triển khả tư duy, sáng tạo, khéo léo mà còn giúp trẻ hiểu tình bạn, tình yêu gia đình, quê hương, đất nước…Mặt khác các trò chơi dân gian thường diễn ra ngoài trời sẽ đưa các bạn nhỏ đến gần với thiên nhiên hơn, các bạn có nhiều cơ hội tìm hiểu, quan sát về môi trường tự nhiên. Điều này cũng góp phần hình thành nên một phương pháp giáo dục thông minh hơn, giúp cho các bạn nhỏ không những tiếp thu bài học nhanh hơn mà còn tránh xa được các trò chơi điện tử như: game, trò chơi bạo lực, trò chơi kinh dị...
         Đặc biệt, tại Bảo tàng có các cô chú thuyết minh siêu nhiệt tình, dễ thương sẽ giúp cho gia đình bạn hòa mình vào không gian của Bảo tàng, có những phút giây thư giãn và bổ ích.
         Sau chuyến tham quan Bảo tàng, gia đình bạn có thể dạo chơi sân vườn với không gian cảnh quan hấp dẫn. Tại đây gia đình bạnsẽ cùng nhau chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc vui tươi, hạnh phúc của gia đình.
         Bạn đã thấy những lợi ích bất ngờ của Bảo tàng tỉnh Hải Dương, vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng gia đình đến thăm quan và trải nghiệm ngay trong dịp nghỉ hè này!
 
                                 NGUYỄN THỊ HẠNH
                                 Phòng Nghiên cứu Lịch sử Địa phương 
Các tin mới hơn
TRẢI NGHIỆM LÀM BÁNH TRÔI, BÁNH CHAY TRUYỀN THỐNG(04/04/2024)
BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG TỔ CHỨC XEM CHIẾU BÓNG THỜI BAO CẤP MIỄN PHÍ(23/11/2023)
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TÁI HIỆN KÝ ỨC VỀ “THỜI BAO CẤP” TẠI BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG (16/11/2023)
THƯ MỜI TRẢI NGHIỆM "SẮC MÀU TRUNG THU"(08/09/2023)
BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG TỔ CHỨC NGHIÊN CỨU, KHẢO SÁT NGHỀ LÀM MẶT NẠ GIẤY BỒI(22/06/2023)
Các tin cũ hơn
NHIỀU HOẠT ĐỘNG HẤP DẪN TẠI BẢO TÀNG HẢI DƯƠNG DỊP TẾT THIẾU NHI 1/6 (30/05/2022)
HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY GIẢI PHÓNG HOÀN TOÀN MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30-4) VÀ QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (1-5) TẠI BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG(30/04/2022)
BÁNH GAI NINH GIANG - ĐẶC SẢN NỔI TIẾNG CỦA HẢI DƯƠNG(20/04/2022)
CHÀO ĐÓN CÔ TRÒ TRƯỜNG MẦM NON NGUYỄN TRÃI ĐẾN THAM QUAN, TRẢI NGHIỆM TẠI BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG(16/04/2022)
Ô ĂN QUAN - KÝ ỨC TUỔI THƠ(07/04/2022)
Tìm kiếm
Video
Ảnh Tư Liệu
Quảng cáo
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín