BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG MỞ CỬA ĐÓN KHÁCH THAM QUAN VÀO CÁC NGÀY THỨ 3, THỨ 5 VÀ THỨ 7 HÀNG TUẦN \
CHUYÊN MỤC 30 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (1988-2018)

Trong “đại gia đình” bảo tàng Việt Nam, Bảo tàng tỉnh Hải Dương là một điểm sáng - Một thiết chế văn hóa ngày càng khẳng định được vị thế thông qua sứ mệnh giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần dũng cảm kiên cường đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, ý thức gìn giữ và tôn vinh bản sắc dân tộc, đồng thời đáp ứng nhu cầu phổ cập tri thức văn hóa, khoa học và nâng cao đời sống tinh thần của công chúng.
Để có Bảo tàng tỉnh Hải Dương hôm nay là nhờ có công sức của nhiều thế hệ lãnh đạo, viên chức, người lao động với nền móng đã được tạo dựng ngay sau thời điểm Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 65/SL ngày 23/11/1945 về việc bảo tồn cổ tích trong toàn cõi Việt Nam. Trên chặng đường hình thành và phát triển, từ thực tiễn các hoạt động chuyên môn, Bảo tàng tỉnh Hải Dương đã và đang bảo vệ, phát huy có hiệu quả một kho tàng di sản văn hóa vật thể và phi vật thể hết sức phong phú và đa dạng. Thay mặt cho Ngành Di sản văn hóa Việt Nam, tôi xin bày tỏ sự ghi nhận và trân trọng đối với những thành quả đáng tự hào đó.
Ngày nay, trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển kinh tế tri thức, hội nhập quốc tế toàn diện và sâu rộng của đất nước trước nhiều cơ hội cũng như không ít khó khăn, thách thức, đòi hỏi Bảo tàng tỉnh Hải Dương cần nỗ lực không ngừng trong việc đổi mới căn bản cả về nhận thức và tư duy, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động theo hướng từng bước tiếp cận với trình độ tiên tiến của các bảo tàng trong khu vực và trên thế giới.
Tôi tin tưởng rằng, với niềm tự hào và những thành tích đã đạt được trong suốt chiều dài lịch sử hình thành và phát triển, tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động của Bảo tàng tỉnh Hải Dương sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, quy tụ trí lực, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, trở thành một điểm đến hấp dẫn, có sức thu hút đối với đông đảo công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh của địa phương, đất nước và thực hiện mục tiêu phát triển du lịch.
TS. Nguyễn Thế Hùng
Cục trưởng Cục Di sản văn hóa
 
Các tin mới hơn
BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY THÀNH LẬP(15/06/2023)
BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG - 30 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN(23/05/2020)
Các tin cũ hơn
HOẠT ĐỘNG BẢO TỒN BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG - HẢI HƯNG TRONG NHỮNG NĂM THÁNG CHỐNG MỸ CỨU NƯỚC (23/05/2020)
BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG - NHỮNG NĂM THÁNG ĐẦU TIÊN (23/05/2020)
NỬA THẾ KỶ NGHIÊN CỨU LỊCH SỬ VÀ SỰ NGHIỆP BẢO TÀNG (23/05/2020)
VỊ THẾ CỦA BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG TRONG HỆ THỐNG BẢO TÀNG VIỆT NAM (23/05/2020)
PHÁT HUY VAI TRÒ CỦA BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG TRONG QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ, VĂN HÓA XÃ HỘI CỦA TỈNH(23/05/2020)
Tìm kiếm
Video
Ảnh Tư Liệu
Quảng cáo
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín