BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG MỞ CỬA ĐÓN KHÁCH THAM QUAN VÀO CÁC NGÀY THỨ 3, THỨ 5 VÀ THỨ 7 HÀNG TUẦN \
CHUYÊN MỤC 30 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (1988-2018)

Chiều 14.6, Bảo tàng tỉnh Hải Dương tổ chức kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập (15/6/1988 – 15/6/2023).
Tham dự có các đồng chí: Đặng Việt Cường - Nguyên UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, nguyên Giám đốc Sở VHTTDL; Vũ Đình Tiến - Phó Giám đốc Sở VHTTDL, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, viên chức và người lao động đã từng công tác tại Bảo tàng tỉnh Hải Dương và một số doanh nghiệp, cá nhân có những đóng góp tích cực trong hoạt động của Bảo tàng.
Bảo tàng tỉnh Hải Dương được thành lập theo quyết định số 13/TC ngày 15.6.1988, là đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa - Thông tin (nay là Sở VHTTDL). Như các Bảo tàng khảo cứu địa phương khác trong cả nước, Bảo tàng tỉnh Hải Dương ra đời có nhiệm vụ sưu tầm, lưu giữ, kiểm kê, bảo quản và trưng bày các hiện vật, sưu tập hiện vật về lịch sử tự nhiên và lịch sử xã hội, nhằm phục vụ nhu cầu nghiên cứu, giáo dục, tham quan và hưởng thụ văn hóa của nhân dân.
 
 
Bà Nguyễn Thị Huê, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Hải Dương phát biểu tại buổi lễ.
 
Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, đến nay Bảo tàng tỉnh đã trưởng thành, lớn mạnh và ngày càng hoàn thiện về bộ máy, cơ cấu tổ chức và công tác chuyên môn, nghiệp vụ.
Hiện Bảo tàng có hơn 52.000 tài liệu, hiện vật, hình ảnh được sưu tầm và đưa về lưu giữ. Trong đó có nhiều hiện vật và sưu tập hiện vật quý như: Trống đồng Hữu Chung - Bảo vật quốc gia đầu tiên của tỉnh Hải Dương được Thủ tướng Chính phủ công nhân năm 2015; sưu tập Gốm Chu Đậu, gốm Cù Lao Chàm, sưu tập mộ cổ, súng thần công, xương động vật hóa thạch... góp phần quan trọng cho hoạt động trưng bày, tuyên truyền giới thiệu và lan tỏa những giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp về mảnh đất và con người Hải Dương.
 
 
Lãnh đạo, cán bộ, viên chức Bảo tàng tỉnh chụp hình lưu niệm cùng đại biểu, khách mời.
 
Đặc biệt, để đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, thu hút khách tham quan, từ năm 2017 Bảo tàng đã nghiên cứu, phục dựng và đưa vào hoạt động trải nghiệm một số nghề thủ công truyền thống như: Làm gốm, làm cốm, trang trí đèn ông sao, làm bánh trôi bánh chay, gói bánh chưng… và tổ chức các trò chơi dân gian như: Bịt mắt đập niêu, kéo co, bắt chạch trong chum, bịt mắt đánh trống, ô ăn quan, chơi chuyền. Nhờ vậy mà lượng khách đến với Bảo tàng ngày một tăng. Từ năm 2018 đến nay bảo tàng đã đón hơn 60.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm, đặc biệt là các em học sinh tới nghiên cứu, học tập.
Với những kết quả đạt được, Bảo tàng tỉnh Hải Dương được công nhận là Bảo tàng loại 2 và là điểm du lịch cấp tỉnh vào ngày 18.01.2022.
Tại buổi lễ kỷ niệm, Bảo tàng tỉnh được các doanh nghiệp, cá nhân trao tặng một số hiện vật. Trong đó có bức tranh gốm “Thị xã Hải Dương xưa” của CLB Gốm nghệ thuật Hải Dương, chiếc bình gốm hoa lam do chính tay nghệ nhân ưu tú Hạ Bá Định vẽ…
 
 
CLB Gốm nghệ thuật Hải Dương trao tặng bức tranh "Thị xã Hải Dương xưa" cho Bảo tàng tỉnh.
P.v
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG - 30 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN(23/05/2020)
CHÚC MỪNG BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG NHÂN KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP (23/05/2020)
HOẠT ĐỘNG BẢO TỒN BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG - HẢI HƯNG TRONG NHỮNG NĂM THÁNG CHỐNG MỸ CỨU NƯỚC (23/05/2020)
BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG - NHỮNG NĂM THÁNG ĐẦU TIÊN (23/05/2020)
NỬA THẾ KỶ NGHIÊN CỨU LỊCH SỬ VÀ SỰ NGHIỆP BẢO TÀNG (23/05/2020)
Tìm kiếm
Video
Ảnh Tư Liệu
Quảng cáo
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín