Chiều ngày 21/12, trường Tiểu học Tân Tiến (Gia Lộc) đã tổ chức cho các em học sinh đến tham quan trưng bày chuyên đề "Gốm Chu Đậu - Tinh hoa văn hóa Việt Nam" hiện đang mở cửa đón khách tham quan.

(Các em học sinh hào hứng với trò "bắt chạch trong chum")
   Sau khi được tìm hiểu về lịch sử nguồn gốc và quá trình phát triển của gốm Chu Đậu - một trong những dòng gốm quan trọng trong lịch sử thủ công mỹ nghệ của Việt Nam, hiện đang được gìn giữ và phát huy bởi Công ty CP Gốm Chu Đậu – một thành viên của Tập đoàn BRG.
   Kết thúc tham quan em được hòa mình vào các trò chơi dân gian truyền thống như: bắt chạch trong chum, bịt mắt đánh trống,.... và đặc biệt là được tự tay tạo hình sản phẩm gốm bằng phương pháp truyền thống.