SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11/2020, được sự đồng ý của Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch”. Sáng ngày 18/11/2020, Bảo tàng tỉnh Hải Dương long trọng tổ chức trưng bày chuyên đề “Nghề cổ truyền tỉnh Hải Dương”.

(Đồng chí Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng)
      Đến dự có đồng chí Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh, Sở VHTTDL, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Hội Sử học…. và đông đảo các em học sinh trường THCS Trần Phú (Tp. Hải Dương).

(Các đại biểu tham quan trưng bày)
      Với trên 200 tài liệu, hiện vật, hình ảnh được sưu tầm, lựa chọn từ các làng nghề cổ truyền tiêu biểu trên địa bàn tỉnh như: Chế tác vàng bạc Châu Khê (Bình Giang), chạm khắc gỗ Đông Giao (Cẩm Giàng), làm gốm Chu Đậu (Nam Sách), Cậy, Hợp Lễ (Bình Giang), khắc ván in Hồng Lục (Liễu Tràng, TP. Hải Dương), dệt chiếu Tiên Kiều (Thanh Hà), làm bánh Gai (Ninh Giang), bánh đậu xanh Hải Dương,… đã minh chứng mảnh đất xứ Đông xưa - Hải Dương nay còn bảo tồn được nhiều nghề cổ truyền độc đáo và quý giá.

(Các em học sinh tham quan trưng bày chuyên đề)
     Trưng bày chuyên đề được chia làm 3 chủ đề chính: Tổng quan nghề cổ truyền; Nghề cổ truyền tiêu biểu và Công tác bảo tồn và phát huy giá trị nghề cổ truyền.
      Thông qua trưng bày, Bảo tàng tỉnh hy vọng thế hệ trẻ Hải Dương hôm nay sẽ có thêm hiểu biết và càng thêm yêu quý quê hương, tích cực tham gia sự nghiệp bảo tồn, phát huy giá trị nghề cổ truyền nói riêng và di sản văn hóa dân tộc nói chung.
      Trưng bày chuyên đề sẽ diễn ra từ ngày 18/11 đến hết ngày 31/12/2020.