SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Được sự đồng ý của Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh. Chiều ngày 15/10/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch long trọng tổ chức trưng bày chuyên đề “Đảng bộ tỉnh Hải Dương - 80 năm Vinh quang và Tự hào” tại Bảo tàng tỉnh Hải Dương.
      Đến dự có ông Phạm Xuân Thăng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy- HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Đảng ủy Khối CCQ tỉnh, Sở VHTTDL, đại diện các phòng QLNN và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở.

(Đồng chí Phạm Xuân Thăng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng BTC)
      Với trên 200 đơn vị tài liệu, hiện vật, hình ảnh có giá trị lịch sử, khoa học được chia làm 3 chủ đề: Quá trình thành lập Ban Tỉnh ủy lâm thời Hải Dương; Đảng bộ tỉnh Hải Dương qua các kỳ Đại hội và Hải Dương thành tựu đổi mới và phát triển. Qua đó, khái quát quá trình đấu tranh, vận động tiến tới thành lập Ban Tỉnh ủy lâm thời để lãnh đạo, chỉ đạo quân và dân Hải Dương đấu tranh cách mạng giành chính quyền, góp phần cùng cả nước đánh thắng thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược thống nhất đất nước. Trưng bày còn giới thiệu đến công chúng về các kỳ Đại hội cũng như thành tựu đạt được của Đảng bộ tỉnh Hải Dương trong thời kỳ đổi mới và đặc biệt kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ (2015 - 2020).

(Các đại biểu tham quan trưng bày chuyên đề)
      Thông qua trưng bày, BTC mong muốn cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong tỉnh, đặc biệt thế hệ trẻ hiểu và tự hào về những khó khăn, gian khổ trong mọi thời kỳ mà Đảng bộ tỉnh đã trải qua để lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được những thành tích xuất sắc trong suốt 80 năm xây dựng và trưởng thành. Đồng thời cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tỉnh phát huy tinh thần đoàn kết, hăng hái, tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025 sẽ đề ra.
      Trưng bày chuyên đề diễn ra từ ngày 15/10 – 01/11/2020.