SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Nhằm hướng đến Kỷ niệm 60 năm ngày kết nghĩa hai tỉnh Hải Dương – Phú Yên (09/01/1960 – 09/01/2020), Sáng nay 03/01/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hai tỉnh Hải Dương và Phú Yên tổ chức triển lãm ảnh “Thành tựu hai tỉnh Hải Dương – Phú Yên trên đường đổi mới”.

(Các đại biểu tham quan triển lãm)
       Với hơn 120 bức ảnh đen trắng và ảnh màu chia thành 3 phần. Qua đó giới thiệu một số hình ảnh về tình đoàn kết, hữu nghị của hai tỉnh Hải Dương - Phú Yên gắn với việc đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, hợp tác giữa hai tỉnh trên tất cả các lĩnh vực; những hình ảnh thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của hai tỉnh Hải Dương - Phú Yên trên đường đổi mới gắn với việc quảng bá hình ảnh, xúc tiến du lịch, thương mại của hai tỉnh.
     Cách đây 60 năm, giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước bước vào giai đoạn ác liệt, Trung ương Đảng phát động phong trào kết nghĩa Bắc - Nam với mục đích thắt chặt tình ruột thịt, tập trung mọi nguồn lực để giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội, ngày 9/1/1960, được sự chấp thuận của Trung ương Đảng, hai tỉnh Hải Dương và Phú Yên đã kết nghĩa. Lễ kết nghĩa đánh dấu mốc son quan trọng trong mối quan hệ “thắm tình Hải Phú” của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân hai tỉnh Hải Dương - Phú Yên.
       Triển lãm là hoạt động ý nghĩa, nhằm ôn lại nghĩa tình sâu nặng 60 năm giao lưu, hợp tác giữa hai tỉnh Hải Dương và Phú Yên trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế.
     Triển lãm diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật và Tổ chức biểu diễn tỉnh Hải Dương, số 8 đường Hồng Quang, thành phố Hải Dương.
Nguyễn Bá Hùng
Phòng Trưng bày