BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG THÔNG BÁO MỞ CỬA ĐÓN KHÁCH THAM QUAN TRỞ LẠI VÀO CÁC NGÀY THỨ 3, THỨ 5 VÀ THỨ 7 HÀNG TUẦN TỪ NGÀY 06/10/2021 VÀ ĐỂ ĐẢM BẢO CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BẢO TÀNG TỈNH CHỈ PHỤC VỤ KHÁCH NỘI TỈNH VỚI SỐ LƯỢNG KHÔNG QUÁ 20 NGƯỜI/LƯỢT.
SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

      Sáng ngày 11/5/2021, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch long trọng tổ chức Khai mạc trưng bày chuyên đề “Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp - Ngày hội toàn dân” tại Bảo tàng tỉnh.
 
(Các đại biểu tham quan trưng bày chuyên đề) 
      Đến dự có đồng chí: Phạm Xuân Thăng - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Triệu Thế Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Dương Thái - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các Sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh.
      Với hơn 200 đơn vị tài liệu, hiện vật, hình ảnh được nghiên cứu, sưu tầm, lựa chọn trưng bày gồm 3 chủ đề chính: Bầu cử đại biểu Quốc hội dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh; Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tỉnh Hải Dương và Một số hoạt động của đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tỉnh Hải Dương.
Nội dung trưng bày đã nêu bật được ý nghĩa, bước ngoặt lịch sử vĩ đại của dân tộc thông qua cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên ngày 06/01/1946. Khái quát những chặng đường lịch sử của Quốc hội Việt Nam trong 75 năm qua. Đồng thời, giới thiệu về quá trình hoạt động, kết quả đạt được và những đóng góp trọng của Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân tỉnh Hải Dương qua mỗi giai đoạn lịch sử đối với quốc gia, dân tộc, đất nước. Đặc biệt là những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016 2021.
      Thông qua trưng bày giới thiệu cho cán bộ, đảng viên, nhân dân, cử tri, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên, các bạn trẻ trong tỉnh có cơ hội được hiểu thêm về lịch sử vẻ vang của Quốc hội Việt Nam và HĐND các cấp do Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công xây dựng. Từ đó, giúp mọi người thấy được trách nhiệm, ý thức tự giác tham gia bầu cử để lựa chọn và bầu ra những người hội đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, xứng đáng là đại biểu của nhân dân; góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.
      Trưng bày được tổ chức trong thời điểm dịch COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp nên việc thực hiện phòng chống dịch bệnh được thực hiện nghiêm túc theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế, Tỉnh ủy và UBND tỉnh. Các đại biểu đến dự phải thực hiện yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và đảm bảo khoảng cách an toàn.
      Trưng bày chuyên đề diễn ra từ ngày 11/5/2021 đến hết ngày 30/5/2021 tại Bảo tàng tỉnh Hải Dương./.
Nguyễn Bá Hùng
Phòng Trưng bày 
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM CHỨC DANH GIÁM ĐỐC BẢO TÀNG TỈNH(05/03/2021)
KHAI MẠC TRƯNG BÀY CHUYÊN ĐỀ “NGHỀ CỔ TRUYỀN TỈNH HẢI DƯƠNG”(25/11/2020)
KHAI MẠC TRƯNG BÀY CHUYÊN ĐỀ ‘ĐẢNG BỘ TỈNH HẢI DƯƠNG – 80 NĂM VINH QUANG VÀ TỰ HÀO(16/10/2020)
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ SỞ VĂN HOÁ, THỂ THAO VÀ DU LỊCH LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2020 - 2025(24/06/2020)
KHAI MẠC TRIỂN LÃM CHUYÊN ĐỀ: “CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA”(20/05/2020)
Tìm kiếm
Video
Ảnh Tư Liệu
Quảng cáo
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín