BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG MỞ CỬA ĐÓN KHÁCH THAM QUAN VÀO CÁC NGÀY THỨ 3, THỨ 5 VÀ THỨ 7 HÀNG TUẦN 
TRƯNG BÀY CHUYÊN ĐỀ

Với sứ mệnh bảo tồn, gìn giữ và phát huy nét văn hoá truyền thống của dân tộc, Bảo tàng tỉnh Hải Dương đã tái hiện lại không gian Tết Việt xưa ngay trong khuôn viên của Bảo tàng nhằm tuyên truyền, quảng bá nét đẹp văn hóa truyền thống trong ngày Tết cổ truyền. Đây là lần đầu tiên, Bảo tàng tổ chức trưng bày chuyên đề này, đã thu hút rất đông người dân và du khách đến tham quan, du xuân Quý Mão.
Nổi bật là gian phòng khách với những trang trí, trưng bày mang đậm dấu ấn truyền thống của người Việt trong ngày Tết như ban thờ gia tiên, câu đối, hoa tươi, tranh tết...
 
 
Du khách check in tại gian long trọng của ngôi nhà trong ngày Tết
 
Trong những ngày giáp Tết, người dân mua sắm, chuẩn bị cho cái Tết được tươm tất, do vậy hình ảnh chợ Tết được tái hiện lại khá phong phú, mang đậm dấu ấn của địa phương với các gian hàng nông sản đặc trưng của ngày Tết như lá dong, rau củ, hoa quả, cau trầu,...; Gian hàng đồ khô: Măng, miến, bánh đa, mọc nhĩ, nấm hương (khô), bóng, gạo, muối,...; Gian hàng bánh kẹo: Mứt, kẹo lạc, kẹo vừng, bánh đậu xanh, bánh khảo, bánh gai...; Gian hàng hoa: hoa cúc, đồng tiền, đào, lay ơn... và Gian trưng bày và viết thư pháp, câu đối.
 
 
Các gian hàng trưng bày thu hút các em học sinh
Và đặc biệt hình ảnh chợ đình ngày Tết cũng được cán bộ Bảo tàng khéo léo phục dựng đã gợi lên nhiều ký ức cho các ông, các bà tuổi đã ngoài 70 và sự ngạc nhiên, lạ lẫm, thích thú cho các bạn nhỏ khi đến thăm quan.
 
Chợ đình ngày Tết
Bên cạnh đó, không gian bếp với hình ảnh nồi bánh chưng, nồi nước mùi già nóng hổi toả hương làm cho du khách tham quan không chỉ tận mắt chứng kiến không gian ngày Tết ngay trước mắt mà còn được thả hồn với hương vị đặc trưng đã tạo nên một không gian Tết xưa mà lại gần ngay trước mắt.
 
 
Không gian bếp
 
        Tại trưng bày chuyên đề này đã thu hút đông đảo khách tham quan, đặc biệt là các em học sinh được trải nghiệm gói bánh chưng, viết thư pháp cùng với các trò chơi gian dân tạo nên không khí vui tươi, rộn ràng của những ngày đầu Xuân.
 
 
Học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm
trong trưng bày chuyên đề “Tết Việt xưa”
 
Nguyễn Hạnh
Các tin mới hơn
KHAI MẠC NGÀY SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC VIỆT NAM TỈNH HẢI DƯƠNG NĂM 2023 VÀ TRƯNG BÀY CHUYÊN ĐỀ "ĐỒNG CHÍ NGUYỄN LƯƠNG BẰNG -TẤM GƯƠNG NGƯỜI CỘNG SẢN MẪU MỰC"(31/03/2023)
Các tin cũ hơn
PHONG TỤC LỄ TẾT CỦA NGƯỜI VIỆT(01/02/2023)
CÂU LẠC BỘ GỐM NGHỆ THUẬT HẢI DƯƠNG THAM GIA TRƯNG BÀY “TẾT VIỆT XƯA”(01/02/2023)
TẾT SUM VẦY(24/01/2023)
KHÔNG GIAN BẾP VIỆT TRONG NHỮNG NGÀY TẾT NGUYÊN ĐÁN(17/01/2023)
CHỢ ĐÌNH NGÀY TẾT XƯA(13/01/2023)
Tìm kiếm
Video
Ảnh Tư Liệu
Quảng cáo
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín