BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG MỞ CỬA ĐÓN KHÁCH THAM QUAN VÀO CÁC NGÀY THỨ 3, THỨ 5 VÀ THỨ 7 HÀNG TUẦN 
TRƯNG BÀY CỐ ĐỊNH

      Nằm ở trung tâm thành phố, Bảo tàng tỉnh Hải Dương là điểm đến tham quan, vui chơi và trải nghiệm hấp dẫn đối với du khách. Đến với Bảo tàng, bên cạnh việc tìm hiểu về lịch sử tỉnh nhà thông qua nội dung trưng bày của Nhà trưng bày chính, Nhà trưng bày Gốm sứ, du khách còn được tham quan hệ thống trưng bày ngoài trời đa dạng với các hiện vật được bài trí khoa học, hấp dẫn cùng nhiều hiện vật thể khối có giá trị. Trong đó, đặc biệt chú ý là chiếc máy bay Mig - 21 - một loại phương tiện chiến tranh dùng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ (1954 - 1975).
 
(Học sinh chụp ảnh lưu niệm tại máy bay Mig-21) 
      Máy bay Mig 21 hiện đang trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Hải Dương là chiếc Mig 21 có số hiệu 5267 thuộc Trung đoàn 927, Sư đoàn 391 Quân chủng phòng không - không quân được Bộ Tư lệnh Quân chủng phòng không - không quân bàn giao cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng tỉnh Hải Dương ngày 6/12/2017
      Qua tìm hiểu và khảo sát thực tế, Bảo tàng tỉnh Hải Dương được biết, sân bay Kép Trung đoàn 927 thuộc Quân chủng Phòng không - không quân còn lưu giữ một số máy bay Mig 21, hiện là loại vũ khí cấp 5 (không còn khả năng chiến đấu). Đây là loại máy bay đã từng tham gia chiến đấu thời kỳ 1966 - 1972 tại khu vực miền Bắc trong đó có Hải Dương. Đây cũng là một trong những loại máy bay Anh hùng LLVTND Nguyễn Nhật Chiêu - Người con quê hương xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách đã từng lái và lập nhiều chiến công trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.
Máy bay MiG-21, tên đầy đủ là Mikoyan - Gurevich MiG-21, là một máy bay tiêm kích phản lực được thiết kế bởi phòng thiết kế Mikoyan, Liên bang Xô viết. Ở Nga, Mikoyan - Gurevich MiG-21 được gọi là cây đàn Balalaika của bầu trời, vì nó có hình dáng cánh tam giác giống cây đàn dân tộc Nga.
Máy bay MiG-21 là hiện vật chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, phản ánh một phần cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam. Đây là hiện vật có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc bổ sung, làm phong phú và sinh động các hiện vật lịch sử của Bảo tàng tỉnh Hải Dương. Đồng thời, là vật chứng lịch sử xác thực có sức lôi cuốn, thu hút khách tham quan.
Ngọc Bích
Các tin mới hơn
XÂY DỰNG CÁC CLIP NGẮN GIÚP BẢO TÀNG ĐẾN GẦN HƠN VỚI KHÁCH THAM QUAN(04/04/2022)
BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG CHÍNH THỨC TRỞ THÀNH ĐIỂM DU LỊCH CỦA TỈNH(20/01/2022)
CÔNG TÁC PHỐI HỢP BẢO QUẢN TRỊ LIỆU NHÓM HIỆN VẬT CHẤT LIỆU KIM LOẠI TẠI BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG(13/12/2021)
CHIẾC ĐẤU ĐONG GẠO VÀ SỰ RA ĐỜI CỦA ĐỘI NỮ DU KÍCH THÀNH ĐÔNG HUYỆN THANH MIỆN (24/11/2021)
CÓ MỘT "KHÔNG GIAN BẾP VIỆT XƯA" TẠI BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG(16/09/2021)
Các tin cũ hơn
KHÔNG GIAN BẾP VIỆT XƯA - GỢI NHỚ KÝ ỨC MỘT THỜI(06/07/2021)
Tìm kiếm
Video
Ảnh Tư Liệu
Quảng cáo
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín