BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG MỞ CỬA ĐÓN KHÁCH THAM QUAN VÀO CÁC NGÀY THỨ 3, THỨ 5 VÀ THỨ 7 HÀNG TUẦN 
TRƯNG BÀY CỐ ĐỊNH

         Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng “Tháng Thanh niên” nhằm hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niện Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), chiều ngày 22/3/2023 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức cho hơn 50 cán bộ, chiến sỹ là những đoàn viên thanh niên tham quan Bảo tàng tỉnh Hải Dương - Một trong những “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng của tỉnh nhà.
         Tại buổi tham quan, các cán bộ, chiến sỹ được nghe thuyết minh viên của Bảo tàng giới thiệu, tìm hiểu về lịch sử hình thành, phát triển của mảnh đất và con người Hải Dương. Đặc biệt, là được tham quan những hình ảnh, tài liệu, hiện vật qua các cuộc chiến tranh đã được các thế hệ cán bộ Bảo tàng dày công sưu tầm, bảo quản và trưng bày, để cùng nhau ôn lại truyền thống yêu nước, anh hùng, bất khuất của quân và dân Hải Dương. Đồng thời cũng thấy được những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà đã nỗ lực phấn đấu, không ngừng trong những năm qua.
 
 
 
        Bên cạnh đó, các cán bộ, chiến sỹ còn được tham quan, tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển nghề sản xuất gốm cổ truyền của vùng đất Hải Dương, tìm hiểu các loại hình sản phẩm của 15 lò gốm cổ được phát hiện, khai quật trên đất Hải Dương đến thời điểm hiện nay, trong đó tiêu biểu là dòng gốm Chu Đậu.
 
 
 
         Cũng trong buổi tham quan, các cán bộ, chiến sỹ được tìm hiểu về kiến trúc nhà ở truyền thống của người Việt như: Nhà ở của tầng lớp Thượng lưu (thời Nguyễn TK XIX), nhà mái lá của tầng lớp Trung lưu, căn bếp truyền thống của người Việt xưa… cùng những sưu tập hiện vật tại khu trưng bày ngoài trời của Bảo tàng tỉnh như: Sưu tập mộ cổ, sưu tập bia ký… qua các thời kì. Đặc biệt, là sưu tập súng thần công, máy bay Mic 21… là những vũ khí chiến đấu và phương tiện huấn luyện quân sự từng tham gia chiến đấu bảo vệ quê hương, đất nước.
  
 
         Kết thúc buổi tham quan, các đoàn viên thanh niên của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cũng bày tỏ sự cảm ơn đến Ban lãnh đạo và cán bộ Bảo tàng tỉnh đã tạo điều kiện giúp đỡ đoàn có một buổi tham quan, học tập đầy ý nghĩa. Thông qua hoạt động này, sẽ giúp cho cán bộ, đoàn viên Bộ chỉ huy quân sự tỉnh thêm trân trọng những giá trị di sản văn hóa của tỉnh nhà mà Bảo tàng tỉnh hiện đang lưu giữ.
                                                                      Đặng Thị Thoan
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
MẢNH XÁC MÁY BAY MỸ F8U TẠI BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG(15/11/2022)
ĐOÀN CÁN BỘ VIỆN NGHIÊN CỨU KINH THÀNH LÀM VIỆC TẠI BẢO TÀNG HẢI DƯƠNG (21/09/2022)
CÔNG TÁC PHỐI HỢP BẢO QUẢN TRỊ LIỆU NHÓM HIỆN VẬT CHẤT LIỆU KIM LOẠI TẠI BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG (30/08/2022)
XÂY DỰNG CÁC CLIP NGẮN GIÚP BẢO TÀNG ĐẾN GẦN HƠN VỚI KHÁCH THAM QUAN(04/04/2022)
BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG CHÍNH THỨC TRỞ THÀNH ĐIỂM DU LỊCH CỦA TỈNH(20/01/2022)
Tìm kiếm
Video
Ảnh Tư Liệu
Quảng cáo
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín