Ngày 30/01/2020 (mùng 6 Tết) trường Tiểu học Nguyễn Trãi (TP. Hải Dương) đã tổ chức cho các em học sinh đến tham quan và tham gia các hoạt động trải nghiệm tại Bảo tàng tỉnh.

(Học sinh hào hứng khi đến với Bảo tàng tỉnh dịp đầu xuân)
      Đây là chuyến tham quan ý nghĩa nhằm giúp các em tìm hiểu về lịch sử tỉnh nhà, tìm hiểu về các trò chơi dân gian truyền thống và đặc biệt là chuẩn bị tốt tâm lý cho học kỳ mới sau kỳ nghỉ tết nguyên đán Xuân Canh Tý 2020.

(Lắng nghe thuyết minh giới thiệu trưng bày chuyên đề "Gốm Chu Đậu - Tinh hoa văn hóa Việt Nam")
      Đến với Bảo tàng tỉnh dịp đầu xuân các em học sinh tỏ ra rất hào hứng và thích thú khi được tìm hiểu về các dòng gốm của Việt Nam nói chung và Hải Dương nói riêng. Đặc biệt là dòng gốm Chu Đậu (huyện Nam Sách) nổi tiếng thế giới. Sau cùng là hòa mình vào các trò chơi dân gian truyền thống.

(Hào hứng tham gia trò chơi dân gian "Bịt mắt đánh trống")
Phòng Trưng bày