BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG MỞ CỬA ĐÓN KHÁCH THAM QUAN VÀO CÁC NGÀY THỨ 3, THỨ 5 VÀ THỨ 7 HÀNG TUẦN 
TIN TỨC

         Tuyến phố đi bộ - chợ đêm sẽ được khai trương tại đường Bạch Đằng, TP. Hải Dương bắt đầu từ 19h00 ngày 28/4/2023.
         Tuyến phố đi bộ - chợ đêm của tỉnh Hải Dương được triển khai tại khu vực Quảng trường Thống Nhất và 1/2 đường Bạch Đằng (phía giáp sông); cầu Hồng Quang, toàn bộ đường Chương Dương (đoạn từ cầu Hồng Quang đến Bùi Thị Xuân) và 1/2 đường Bùi Thị Xuân (phía giáp sông).
 
 
Tuyến phố đi bộ - chợ đêm thành phố Hải Dương 
 
         Tuyến phố đi bộ được thực hiện theo ý tưởng “Tinh hoa hội tụ, bừng sáng Thành Đông”, được chia làm 4 phân khu Long, Lân, Quy, Phụng. Biểu tượng các phân khu gắn với các danh nhân kiệt xuất gắn liền với vùng đất Xứ Đông.
         - Danh tướng Trần Hưng đạo sau ba lần đánh đuổi quân Nguyên Mông, được phong ngôi Vương, lập ấp tại Vạn Kiếp, ấy là LONG.
         - Nhà chính trị Nguyễn Trãi, nhiều lần hiến kế cho những chiến lược quân sự hiển hách, sau 70 năm hàm oan Lệ Chi Viên, được vua Lê Tương Dực truy tặng Tế Văn Hầu, ấy là LÂN.
         - Hai tổ sư Pháp Loa và Huyền Quang tổ sư sáng lập thiền phái Trúc Lâm Tam Tổ của Phật Pháp Việt Nam, ấy là QUY.
         - Nhà giáo muôn đời Chu Văn An, lăng mộ đặt trên núi Phượng Hoàng, xã Văn An - Chí Linh - Hải Dương, ấy là PHỤNG.
         Cụ thể, phân khu Long (bắt đầu từ đầu Bạch Đằng đến phố Trần Quốc Toản), phân khu Lân (bắt đầu từ Bùi thị Cúc đến Tuy Hoà), phân khu Quy (bắt đầu từ Tuy Hoà đến Thư viện tỉnh) và phân khu Phụng (bắt đầu từ Tôn Đức Thắng đến Bùi Thị Xuân).
         Tuyến phố đi bộ - chợ đêm, thành phố Hải Dương sẽ giới thiệu các tour tuyến du lịch, đưa du khách đến với những di tích lịch sử và các sản phẩm du lịch mới của Hải Dương. Các tour tuyến có sự kết nối điểm đến ở thành phố Hải Dương, trong đó điểm nhấn là tuyến phố đi bộ - chợ đêm với các di tích khác trên địa bàn tỉnh hoặc với các tỉnh, thành xung quanh. Từ đó, giúp kết nối du lịch giữa Hải Dương với các tỉnh, thành phố lân cận.
         Tại không gian tuyến phố đi bộ - chợ đêm, 50 gian hàng được sắp xếp khoa học, tuyển chọn các sản phẩm đặc trưng của tỉnh và các địa phương, tạo sự đa dạng về sản phẩm; trong đó, có sự đan xen giữa các gian hàng bán sản phẩm OCOP và các gian hàng phục vụ giải khát, đồ ăn nhanh, ẩm thực đường phố. Các sản phẩm đều đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, an toàn vệ sinh thực phẩm, giá cả được niêm yết công khai. Những người tham gia kinh doanh tại các gian hàng đều được thành phố tổ chức tập huấn văn minh thương mại “Người Thành Đông nói lời hay, hành động đẹp”.
         Vào các buổi tối thứ bảy và chủ nhật hằng tuần, tại đây sẽ biểu diễn âm nhạc truyền thống như: hát chèo, hòa tấu nhạc cụ dân tộc, múa rối... Cùng với đó là các hoạt động nghệ thuật đương đại như: dân vũ, nhảy hiện đại, hiphop; triển lãm tranh ảnh, tác phẩm nghệ thuật, nghệ thuật sắp đặt, trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề, trò chơi dân gian truyền thống…
         Nằm trong chủ trương thực hiện thí điểm tuyến phố đi bộ - chợ đêm, Bảo tàng tỉnh Hải Dương dự kiến tổ chức nhiều hoạt động để thu hút toàn thể du khách và nhân dân, đặc biệt là thanh niên, thiếu niên, nhi đồng như các hoạt động trải nghiệm nghề truyền thống và trò chơi dân gian: làm gốm, làm cốm, đập niêu, bắt chạch trong chum, bịp mắt đánh trống... Ban tổ chức cũng bố trí gian hàng nước truyền thống bán nước chè tươi, nước vối, kẹo lạc, kẹo dồi...
         Hiện thành phố Hải Dương đang gấp rút, khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị để có thể khai trương phố đi bộ, chợ đêm vào đúng thời gian dự kiến./.
Các tin mới hơn
TÌM HIỂU Ý NGHĨA, CHỦ ĐỀ NGÀY DU LỊCH THẾ GIỚI 27/9(26/09/2023)
CHƯƠNG TRÌNH LỄ HỘI MÙA THU CÔN SƠN-KIẾP BẠC NĂM 2023(18/09/2023)
CÔNG VĂN VỀ VIỆC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN VÀ TRIỂN KHAI THÔNG TƯ SỐ 09/2023/TT-BVHTTDL(15/09/2023)
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC LỄ HỘI MÙA THU CÔN SƠN-KIẾP BẠC NĂM 2023(15/09/2023)
THÔNG BÁO VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC NĂM 2023(14/09/2023)
Các tin cũ hơn
THÔNG BÁO THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TÁC KỊCH BẢN SÂN KHẤU TUYÊN TRUYỀN VỀ HỆ GIÁ TRỊ GIA ĐÌNH VÀ PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH NĂM 2023(29/03/2023)
CÔNG VĂN CỦA SỞ VĂN HOÁ THỂ THAO VÀ DU LỊCH VỀ VIỆC TUYÊN TRUYỀN, TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI, NGÀY KHÍ TƯỢNG THẾ GIỚI VÀ CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2023(22/03/2023)
THÔNG BÁO TỔ CHỨC "CUỘC THI VÀ TRIỂN LÃM 5 NĂM ĐIÊU KHẮC TOÀN QUỐC"(03/03/2023)
THÔNG BÁO TỔ CHỨC TUẦN PHIM "KỶ NIỆM 80 NĂM ĐỀ CƯƠNG VỀ VĂN HOÁ VIỆT NAM (1943-2023)"(01/03/2023)
ĐỀ CƯƠNG VĂN HÓA VIỆT NAM 1943: VĂN KIỆN LỊCH SỬ CÓ Ý NGHĨA ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG VỚI CÁCH MẠNG VÀ CON ĐƯỜNG VẬN ĐỘNG, PHÁT TRIỂN CỦA NỀN VĂN HÓA MỚI VIỆT NAM(27/02/2023)
Tìm kiếm
Video
Ảnh Tư Liệu
Quảng cáo
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín