BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG MỞ CỬA ĐÓN KHÁCH THAM QUAN VÀO CÁC NGÀY THỨ 3, THỨ 5 VÀ THỨ 7 HÀNG TUẦN 
CHUYÊN ĐỀ LƯU ĐỘNG

         Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022), đón tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022 và Kỷ niệm 651 năm ngày mất của nhà giáo Chu Văn An (26/11 âm lịch), Bảo tàng tỉnh Hải Dương phối hợp với Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức trưng bày chuyên đề: “Chu Văn An - Thượng tường Sơn Đẩu”.
 
 
 
 
           Với ý nghĩa, Thầy Chu Văn An như núi Thái Sơn, sao Bắc Đẩu của trường Quốc Tử Giám. “Sơn” là Thái Sơn, “Đẩu” là “Bắc Đẩu”, “Thượng tường” là lấy trong điển của Hán ngữ chỉ nhà trường. Trưng bày được thể hiện bằng những tài liệu, hiện vật, hình ảnh tiêu biểu với hai phần:
          1. Phần 1- Túc thanh cao: Giới thiệu về con người, nhân cách, sự nghiệp giáo dục của Danh nhân Chu Văn An.
         2. Phần 2- Gương Thầy sáng mãi: Giới thiệu về các hoạt động tôn vinh Danh nhân Chu Văn An; Học tập và phát huy tinh thần của thầy giáo Chu Văn An hiện nay.
         Thông qua các tài liệu, hiện vật trưng bày, giúp cho công chúng hiểu rõ hơn cuộc đời và sự nghiệp của Thầy giáo Chu Văn An - Một người Thầy hết lòng với nghề dạy học, tinh thần phụng hiến xã hội, vì dân vì nước, đã để lại những ảnh hưởng sâu đậm với giáo dục và văn hóa Việt Nam.
         Trưng bày “Chu Văn An - thượng tường Sơn Đẩu” là hoạt động tôn vinh những cống hiến to lớn của Danh nhân Chu Văn An đối với sự nghiệp giáo dục của dân tộc, gương sáng của Thầy sẽ sáng mãi trong lòng những thế hệ người Việt nói chung và người Hải Dương nói riêng. Đồng thời tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống trên mảnh đất xứ Đông văn hiến, đặc biệt là truyền thống hiếu học, truyền thống “uống nước nhớ nguồn” và “tôn sư trọng đạo”. 
          Trưng bày diễn ra từ ngày 29/12/2021 đến hết 28/02/2022
 
                                                                                            NGUYỄN THỊ LIÊN
                                                                                            Phó Giám đốc 
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Học sinh trường TH và THCS các xã, thị trấn thuộc huyện Kinh Môn tham quan Triển lãm(11/04/2019)
Giáo viên và học sinh trường THCS các xã, thị trấn thuộc huyện Kinh Môn tham quan Triển lãm(11/04/2019)
Đoàn giáo viên trường Mầm non các xã, thị trấn thuộc huyện Kinh Môn tham quan Triển lãm(11/04/2019)
KHAI MẠC NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 6.(05/04/2019)
Triển khai dàn dựng "Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” năm 2019. (03/04/2019)
Tìm kiếm
Video
Ảnh Tư Liệu
Quảng cáo
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín