BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG MỞ CỬA ĐÓN KHÁCH THAM QUAN VÀO CÁC NGÀY THỨ 3, THỨ 5 VÀ THỨ 7 HÀNG TUẦN 
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

            Trước thềm xuân mới Nhâm Dần -2022, với mong muốn giúp cho các em nhỏ có điều kiện tìm hiểu về một số phong tục truyền thống của người Việt, Trường mầm non Sao Biển đã tổ chức cho giáo viên và các em học sinh tham quan - trải nghiệm một số hoạt động tại Bảo tàng tỉnh.
            Ngày 14/01/2022, sau khi tham quan trưng bày chuyên đề “Chu Văn An - thượng tường Sơn Đẩu” tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của thầy giáo Chu Văn An, các em đã được tham gia một số trò chơi dân gian và nhiều hoạt động trải nghiệm ý nghĩa như: Trải nghiệm nghề làm cốm, trang trí Tết và đặc biệt là tục “gói bánh chưng” - nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, được lưu truyền qua nhiều thế hệ người Việt, thể hiện nét đẹp của nền văn minh lúa nước. Tại buổi trải nghiệm, các bạn nhỏ đã được tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa của tục “gói bánh chưng ngày Tết” và được các cô trực tiếp hướng dẫn từng công đoạn gói bánh. Ngoài ra, các em còn được xem một số hoạt cảnh như: “Tích Chu”, “Tấm Cám”… do chính giáo viên của trường dàn dựng và biểu diễn. Với hoạt động ý nghĩa này, chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng sâu sắc khó quên đối với mỗi bạn nhỏ.
            Đặc biệt, ngày 15/01/2022 nhà trường đã tổ chức cho giáo viên kết hợp tham quan, giao lưu tọa đàm “Tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp của Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An - người thầy mẫu mực của Việt Nam”. Trong buổi tọa đàm, có rất nhiều những tư liệu về thầy giáo Chu Văn An đã được các giáo viên của nhà trường đưa ra thảo luận sôi nổi. Cũng tại buổi tọa đàm, đoàn giáo viên của trường còn được nghe cán bộ Bảo tàng tỉnh giao lưu, kể chuyện một số tích truyện về thầy Chu, trong đó có tích truyện người “học trò thủy thần”. Câu chuyện về người “học trò thủy thần” tuy chỉ mang tính truyền thuyết nhưng cũng đủ nói lên đức độ của thầy giáo Chu Văn An lớn đến mức còn cảm hóa được cả thủy thần. Thông qua các tích truyện, mong muốn sẽ trang bị những kiến thức bổ ích cho giáo viên của nhà trường trong việc giảng dạy cho các em học sinh.
             Đây là một trong nhiều hoạt động hay và ý nghĩa của Trường mầm non Sao Biển, nhằm tạo cho giáo viên và học sinh có những giờ học thực tế vui vẻ, ý nghĩa. Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tham quan và trải nghiệm:
 
 
 
Đoàn giáo viên trường Mầm non Sao Biển nghe thuyết minh trưng bày: "Chu Văn An - Thượng Tường Sơn Đẩu" 
 
 
 
Các em học sinh đang tham gia trải nghiệm nghề làm Cốm truyền thống 
 
 
 
Các em học sinh trường Mầm non Sao Biển đang trải nghiệm gói bánh trưng truyền thống 
 
                                                                                                                  
                                                                                                                ĐẶNG THỊ THOAN
                                                                                                                  Phòng Trưng bày 
Các tin mới hơn
BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG THAM DỰ CUỘC THI ẢNH “NÉT ĐẸP PHỤ NỮ NGÀNH VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH”(19/10/2022)
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM: "LẤP LÁNH ÁNH SAO ĐÊM RẰM"(30/08/2022)
HỘI NỮ DOANH NHÂN CÁC TỈNH, THÀNH PHỐ THĂM VÀ TRAO TẶNG CÂY XANH CHO BẢO TÀNG TỈNH (19/08/2022)
TRẢI NGHIỆM “LẤP LÁNH ÁNH SAO ĐÊM RẰM”(04/08/2022)
NGƯỜI 2 LẦN ĐƯỢC HOÃN BÁO TỬ(02/08/2022)
Các tin cũ hơn
TRẢI NGHIỆM CUỐI TUẦN(23/12/2021)
CHƠI CHUYỀN - KÝ ỨC NGỌT NGÀO CỦA TUỔI THƠ(24/11/2021)
“BỊT MẮT ĐẬP NIÊU” - TRÒ CHƠI DÂN GIAN ĐẦY HỨNG KHỞI(22/11/2021)
BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG CHÀO ĐÓN CÁC HOA KHÔI CỦA CỘNG ĐỒNG CHỢ ĐÔNG(22/11/2021)
BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG PHỐI HỢP VỚI TRUNG TÂM VĂN HÓA - THÔNG TIN - THỂ THAO THÀNH PHỐ HẢI DƯƠNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “TỔNG KẾT CÁC LỚP NĂNG KHIẾU HÈ 2021 VÀ THAM QUAN, TRẢI NGHIỆM TẠI BẢO TÀNG TỈNH”(02/11/2021)
Tìm kiếm
Video
Ảnh Tư Liệu
Quảng cáo
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín