BẢO TÀNG TỈNH HẢI DƯƠNG MỞ CỬA ĐÓN KHÁCH THAM QUAN VÀO CÁC NGÀY THỨ 3, THỨ 5 VÀ THỨ 7 HÀNG TUẦN 
SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

         Nằm trong chuỗi hoạt động tham quan, trải nghiệm do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức, chiều 16/5/2022 đoàn Trọng tài Quốc tế và các huấn luyện viên, vận động viên Đội tuyển Lào, Campuchia tham dự môn bóng bàn Seagames 31 tại Hải Dương đã đến tham quan, trải nghiệm làng nghề truyền thống gốm Chu Đậu và khu vải thiều Thanh Hà nổi tiếng xứ Đông. Đoàn do ông Vũ Đình Tiến - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch làm Trưởng đoàn. Cùng đi với đoàn còn có các phóng viên, báo, đài như: Đài PTTH Hải Dương, Báo Hải Dương, Bản tin Văn hoá - xã hội, Hiệp hội Du lịch tỉnh Hải Dương.
         Trong hành trình tham quan đoàn Trọng tài Quốc tế, huấn luyện viên và vận động viên đã đến thăm khu vườn vải Thanh Hà, đặc biệt đoàn được tận mắt ngắm nhìn cây vải Tổ gần 200 tuổi, tìm hiểu về nguồn gốc lịch sử của giống vải thiều… Đoàn được hướng dẫn viên của Bảo tàng giới thiệu về mảnh đất và con người Hải Dương nói chung và vùng quê Thanh Hà nói riêng, về khu miệt vườn với giống vải thiều nức tiếng ngàn xưa. Trong chuyến tham quan trải nghiệm, du khách đặc biệt thích thú khi được hoà mình với không gian yên tĩnh, không khí trong lành, với màu xanh bao phủ bạt ngàn của vùng quê ngàn năm văn hiến. Tại đây, Đoàn còn được thưởng thức những quả vải đầu mùa ngay tại vườn mà chắc chắn hương vị không thể nào quên được đối với mỗi thành viên khi rời xa nơi đây.
         Tiếp nối hành trình chuyến tham quan, đoàn đến Nam Sách nơi có làng nghề gốm Chu Đậu nổi tiếng một thời với nghề sản xuất gốm thủ công truyền thống. Tại đây đoàn đã được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành, cũng như quá trình hồi sinh và phát triển của dòng gốm Chu Đậu, tham quan xưởng sản xuất, tìm hiểu các công đoạn tạo hình sản phẩm, trang trí hoa văn, kỹ thuật nung gốm... Đặc biệt, đoàn còn được chiêm ngưỡng các nghệ nhân tạo hình và trang trí “biểu tượng Sao La” - Linh vật của Seagames 31 bằng gốm sứ.
         Đây thực sự là một trong những tour du lịch đặc sắc mang đến cho du khách những khám phá, trải nghiệm về bản sắc văn hoá, cảnh quan thiên nhiên, tình cảm thân thiện của người dân Hải Dương. Là cơ hội để quảng bá hình ảnh du lịch, con người Hải Dương tới bạn bè quốc tế.
 
                                                                                                                                       Đặng Thị Thoan
                                                                                                                                       Phòng Trưng bày
Các tin mới hơn
HỘI NGHỊ PHÁT HÀNH SÁCH BA VỊ TIẾN SĨ NHO HỌC LÀNG TIỀN LIỆT XÃ TÂN PHONG HUYỆN NINH GIANG, TỈNH HẢI DƯƠNG (17/06/2022)
HỘI THI VẼ TRANH THIẾU NHI CHỦ ĐỀ: “HẢI DƯƠNG THÀNH PHỐ EM YÊU”(16/06/2022)
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM NGHỀ TRUYỀN THỐNG VÀ TRÒ CHƠI DÂN GIAN (01/06/2022)
GẶP MẶT TRAO PHẦN THƯỞNG, LIÊN HOAN CHO CON EM CÁN BỘ NHÂN NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6(01/06/2022)
THÁNG 5 NHỚ BÁC (19/05/2022)
Các tin cũ hơn
CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH HẢI DƯƠNG CHÀO ĐÓN SEAGAMES 31(14/05/2022)
ĐA DẠNG CÁC HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH CHÀO ĐÓN SEAGAME 31(14/05/2022)
HỘI NGHỊ CÔNG BỐ VÀ TRAO QUYẾT ĐỊNH NGHỈ HƯU ĐỐI VỚI ÔNG AN VĂN MẬU - PHÓ GIÁM ĐỐC BẢO TÀNG TỈNH(09/05/2022)
KHAI MẠC NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2022(21/04/2022)
ĐA DẠNG HÓA CÁCH GIÁO DỤC VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG ĐỊA PHƯƠNG(16/04/2022)
Tìm kiếm
Video
Ảnh Tư Liệu
Quảng cáo
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín