CHUYÊN ĐỀ CỐ ĐỊNH

Ngày 09/8/2022,Bảo tàng tỉnh Ninh Bình do đồng chí Nguyễn Xuân Khang - Giám đốc làm Trưởng đoàn đã có buổi tham quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm thực tếtại Bảo tàng tỉnh Hải Dương. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Huê - Giám đốc cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, Trưởng, Phó phụ trách các phòng chuyên môn của Bảo tàng tỉnh.
         Sau khi tham quan chuyên đề “Hải Dương in dấu chân Người” nhân kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm tỉnh Hải Dương lần thứ 4 (26/7/1962-26/7/2022); Nhà trưng bày gốm sứ Hải Dương và hệ thống trưng bày ngoài trời; các hoạt động trải nghiệm của Bảo tàng Hải Dương. Với mong muốn giữ gìn và phát huy những di sản văn hóa của địa phương,các đồng chí Lãnh đạo hai Bảo tàng cùng nhau trao đổi,chia sẻ kinh nghiệm về các lĩnh vực chuyên môn như trưng bày chuyên đề, sưu tầm tư liệu, hiện vật và các hoạt động trải nghiệm...
         Với thế mạnh riêng của mỗi địa phương, các đồng chí lãnh đạo đi đến thống nhất cần có những buổi tham quan, giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, cùng xây dựng và phát huy tốt nhất bản sắc văn hóa của từng địa phương góp phần đưa sự nghiệp Bảo tàng của hai tỉnh ngày càng phát triển.
                                   NGUYỄN HẠNH
                                    Phòng Nghiên cứu Lịch sử Địa phương