Sáng ngày 12/5/2019, trường Tiểu học An Lạc (phường An Lạc, TP. Chí Linh) đã tổ chức cho các em học sinh từ khối lớp 1 đến lớp 5 đến tham quan và tham gia các hoạt động trải nghiệm tại Bảo tàng tỉnh Hải Dương.

(Các em học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm làm gốm)
       Đến với Bảo tàng tỉnh ngoài tham quan trưng bày chuyên đề "Linh vật Nghê Việt" các em còn được tham quan Nhà trưng bày chính, Nhà trưng bày Gốm sứ Hải Dương và sau cùng là được hòa mình vào các trò chơi dân gian truyền thống như: bắt chạch trong chum, bịt mắt đánh trống,... và trực tiếp tham gia vào hoạt động trải nghiệm làm gốm với chủ đề "Em học làm nghệ nhân" do các cô, các chú cán bộ Bảo tàng tỉnh hướng dẫn.